Biểu hiện và nguyên nhân gây cao huyết áp ở người trẻ

Việc quan trọng nhất trong khâu điều trị bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi là tìm ra được nguyên nhân gây bệnh.
Các nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp ở người trẻ có thể do bệnh nhân có bệnh lý thận mạn tính, mất thăng bằng nội tiết tố, dùng nhiều rượu, bia … Ngoài ra, các yếu tố góp phần làm tăng huyết áp là hút thuốc lá (kể cả hút thuốc lá thụ động), béo phì, stress, lối sống tĩnh tại, ăn quá mặn.


Biểu hiện cao huyết áp ở người trẻ điển hình là tình trạng đau đầu chóng mặt, khó kiềm chế cảm xúc, dễ nóng giận. Cao huyết áp ở người trẻ có thể dẫn đến các biến chứng liên quan đến tim mạch, tai biến mạch máu não. Ngoài ra, ở người trẻ bị tăng huyết áp thì tỉ lệ rối loạn chức năng tình dục cao gấp 2,5 lần so với người không bị tăng huyết áp. Tỉ lệ này còn cao hơn khi người trẻ bị tăng huyết áp kèm theo các bệnh khác như đái tháo đường, bệnh lý thận mạn…

Điều trị bệnh cao huyết áp ở người trẻ

tại nhà cho người trẻ: Việc quan trọng nhất trong khâu điều trị bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi là tìm ra được nguyên nhân gây bệnh. Điều trị theo phác đồ để chữa trị hiệu quả và tận gốc.

Ngoài ra, để phòng tránh bệnh, bạn nên có chế độ sinh hoạt khoa học, luyện tập thể dục, bổ sung các thực phẩm giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị cao huyết áp hiệu quả như tỏi đen.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, sử dụng tỏi đen thường xuyên giúp ổn định huyết áp, giảm mỡ máu, lưu thông máu và bảo vệ tim mạch. Tỏi đen cũng hỗ trợ điều trị tiểu đường, giải độc gan, tăng cường chức năng gan, phòng chống ung thư hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *