Bài thuốc chữa bệnh Gout hiệu quả từ lá trầu không

Vì thế bài nước dừa kết hợp cùng lá trầu là , không chế bệnh rất hiệu quả.
1
Công dụng của lá trầu không và nước dừa

Tại Việt Nam, lá trầu được chia làm 2 loại trầu mỡ và trầu quế. Trầu mỡ có lá to bóng còn trầu quế lá nhỏ xanh đậm và cay hơn, thường được dùng để ăn với cau. Trong thành phần của lá trầu chứa đến 2,4% tinh dầu với các nhóm hoạt chất Eugenol, Chavicol, Chavibetol, Estragol… Tổ hợp của các chất này có tác dụng như một chất chống viêm, phục hồi hư tổn ở khớp và giảm đau thần kinh.

Lá trầu chứa 2,4% tinh dầu có tác dụng chống viêm, phục hồi hư tổn ở khớp và giảm đau thần kinh
Lá trầu có tác dụng cải thiện rối loạn chuyển hóa, giúp hấp thu các vitamin, khoáng chất, đào thải chất độc và cặn bã dễ dàng, giảm nhanh lượng axit dư thừa tránh bệnh trào ngược dạ dày thực quản….

Nước dừa là một loại nước hoàn toàn tự nhiên, khi kết hợp cùng lá trầu sẽ đóng vai trò như chất để hòa tan, hỗ trợ điều trị và chiết xuất các chất trong lá trầu nhanh chóng. Ngoài ra nước dừa còn giúp tăng cường sự trao đổi chất, cân bằng chuyển hóa trong cơ thể, tăng HDL – một chất hữu ích giúp loại bỏ các loại cholesterol xấu trong thành mạch máu.

Nước dừa có tác hiệu hòa tan và chiết xuất các chất có trong lá trầu nhanh chóng
Trong nước dừa còn chứa nhiều kali tốt cho tim mạch, loại nước này còn có tác dụng kháng viêm, kháng virus, khử độc, chống oxy hóa, giảm sự hình thành axit lactic. Chỉ cần uống nước dừa cũng có hiệu quả trong việc cải thiện những bất thường về thận và hệ thống tiết niệu, tăng đào thải axit uric. Vì thế bài nước dừa kết hợp cùng lá trầu là bài thuốc chữa bệnh Gout, không chế bệnh rất hiệu quả.

2
Cách dùng bài thuốc chữa bệnh Gout từ lá trầu và nước dừa

Hằng ngày vào buổi sáng bạn lấy 100g lá trầu không tươi, thái nhuyễn rồi ngâm trong một quả dừa xiêm vừa cắt nắp gáo. Bạn có thể lấy bớt một chút nước dừa ra để khi cho lá trầu vào nước không bị tràn, sau đó ngâm trong 30 phút rồi chắt nước ra cốc để uống liền một mạch. Sau khi uống bạn không ăn sáng ngay mà hãy đợi khi nước dừa và trầu không đã được hấp thụ, đi tiểu tiện rồi mới ăn sáng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *